Chai thủy tinh đựng nước các loại

Chai thủy tinh đựng nước uống hiện nay không còn xa lạ với tất cả mọi người từ học sinh đến người lớn. Việc cấp nước thường xuyên cho cơ thể ngày càng được chú trọng nên nhu cầu sử dụng chai để đựng nước cũng ngày một tăng. Ngoài ra, sử dụng chai đựng nước còn có nhiều công dụng khác vô cùng ý nghĩa và quan trọng. Để tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm, công dụng của nó thì hãy dừng lại một chút và đọc bài viết này nhé!

Chai đựng nước
Chai thủy tinh đựng nước

Nước là thành phần thiết yếu cho cơ thể con người, nó chiếm đến ¾ tỉ trọng cơ thể. Do đó việc cung cấp nước đầy đủ mỗi ngày là vô cùng quan trọng. Con người trong cuộc sống hiện đại có rất nhiều hoạt động khác nhau, và ở nhiều môi trường và địa điểm, không có sẵn nơi cung cấp nước uống.

Bắt buộc chúng ta phải tự trang bị cho mình một chai đựng nước cá nhân cấp nước ngay khi cần. Loại chai nói trên là loại phổ biến nhất, ngoài ra còn có các loại chai đựng khác với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, dung tích để sử dụng cho gia đình, đặt trên bàn ăn, bàn phòng khách…

Xem thêm: Chai thủy tinh đựng nước ép

Chai đựng nước chất liệu nào là tốt nhất?

Chai đựng nước chất liệu nào là tốt
Chai đựng nước chất liệu nào là tốt

Trên thị trường cung cấp rất nhiều loại chai đựng nước khác nhau với nhiều thiết kế, mẫu mã, màu sắc, chất liệu. Nếu xét về mặt chất liệu, có thể kể đến hai loại chính. Đó là chai thủy tinh và chai nhựa. Chúng ta sẽ cùng phân tích ưu và nhược điểm của chúng qua bảng so sánh dưới đây:

 Thủy tinhNhựa
Ưu điểmLàm từ vật liệu tự nhiên, an toàn.- Thời gian sử dụng lâu dài.- Chịu nhiệt tốt.Tính thẩm mỹ cao, kiểu dáng sang trọng, màu sáng bóng.- Đảm bảo an toàn sức khỏe, chất lượng nước uống.– Đa dạng mẫu mã.- Thiết kế gọn, nhẹ- Độ bền cao.- Dễ dàng mang đi xa.
Nhược điểm– Dễ vỡ.- Khối lượng khá nặng, khó mang đi xa.– Chịu nhiệt kém. Chất lượng nhựa đôi khi không được kiểm duyệt.- Một số thành phần không tốt trong nhựa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Ngoài hai loại chai trên thì còn có các loại chai nước làm bằng nhôm, inox,.. Tuy nhiên, vượt trội hơn cả và được khuyên dùng. Đó là chai thủy tinh dùng để đựng nước. Với những ưu điểm trên, người dùng có thể an tâm về sự bảo đảm chất lượng và sức khỏe. cũng như có thể sử dụng nhiều lần trong một thời gian dài. Tuy nhiên cũng nên lưu ý vì thủy tinh rất dễ vỡ nên cần trang bị thêm túi đựng chai phù hợp.

Xem thêm: Chai thủy tinh đựng sữa

chai thủy tinh dùng để đựng nước
Chai thủy tinh dùng để đựng nước

Ưu điểm của chai thủy tinh đựng nước

Ngoài công dụng cơ bản của một chai nước bình thường thì việc sử dụng chai thủy tinh còn có ý nghĩa quan trọng hơn về mặt bảo vệ môi trường. Đó là một vấn đề rất được quan tâm và ưu tiên hiện nay trên toàn thế giới. Bây giờ, chúng ta sẽ liệt kê ra tất cả những công dụng của loại chai này nhé!

  • Tiện lợi: giống như những loại chai đựng nước khác, chai thủy tinh cũng có thể mang theo bên người mọi lúc mọi nơi. Cung cấp nước cho người sử dụng bất cứ khi nào cảm khát nước.
  • Bảo đảm sức khỏe: chất liệu thủy tinh từ tự nhiên, không có chất gây hại giúp bảo đảm chất lượng nước trong bình. Người sử dụng không chỉ cung cấp đủ nước mà còn khỏe mạnh hơn nhờ nguồn nước sạch và chất lượng.
  • Tăng thẩm mỹ: đối với loại chai nước thủy tinh trong nhà, tính chất trong suốt, sáng bóng, sang trọng sẽ giúp tăng thẩm mỹ cho gian phòng khách hoặc phòng ăn của bạn.
  • Bảo vệ môi trường: so với các loại chai khác, chai đựng nước thủy tinh là loại có thể góp phần bảo vệ môi trường của chúng ta nhiều nhất. Với tính chất cấu tạo từ nguyên vật liệu tự nhiên, có thể sử dụng nhiều lần cũng như tái chế. Sử dụng chai thủy tinh thay vì các loại chai khác sẽ giảm thiểu đáng kể lượng rác chai thải ra môi trường hàng năm. 

Xem thêm: Chai thủy tinh đựng thực phẩm

Ưu điểm của chai thủy tinh đựng nước
Ưu điểm của chai thủy tinh đựng nước

Nếu các bạn đã quyết định mua cho mình một chai đựng nước thì hãy đừng suy nghĩ nhiều nữa mà lựa chọn ngay một chai thủy tinh, một “người bạn đồng hành” vừa đẹp vừa an toàn.

Các bạn có thể ghé website Trungthuytinh.com tại đây có tất cả các loại chai thủy tinh với nhiều mẫu mã, thiết kế, công dụng khác nhau. Và tất nhiên không thể thiếu chai đựng nước. Chúc các bạn sẽ tìm được loại chai đựng phù hợp nhất cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *